Hành trình chinh phục kì thi TOEIC là một con đường dài của sự cố gắng phấn đấu và nỗ lực. Để luyện thi TOEIC hiệu quả thì việc chăm chỉ thôi là chưa đủ, bạn cần phải có một chiến lược học TOEIC thông minh và đúng đắn. Dưới đây Chuyenngoaingu.com xin gửi đến bạn 10 tips giúp bạn chinh phục thành công kỳ thi TOEIC!

1. Đặt mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu cho mình. Nếu bạn xác định thi để tìm một công việc tốt, bạn cần đạt điểm TOEIC ở mức trình độ cao nhất. Hãy lựa chọn một mục tiêu mà bạn nghĩ mình có thể đạt được. Nếu mục tiêu quá cao, bạn có thể sẽ gặp thất vọng.

2. Hiểu bài kiểm tra

Trước khi bắt đầu học cho kì thi, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu nội dung thi của từng phần. Bạn sẽ được kiểm tra khả năng nghe và đọc hiểu. Bạn nên chăm chỉ làm các bài kiểm tra mẫu hoặc các bài tập thực hành cho thân thuộc hơn với kì thi TOEIC.

3. Lập kế hoạch học tập cụ thể

Sự trì hoãn là lí do chính giải thích tại sao các thí sinh thất bại ở bài thi TOEIC. Bạn có thể lên lịch cho kì thi TOEIC của mình từ trước. Tuy vậy, ngày mà bạn quyết định thi TOEIC nên là ngày bạn bắt đầu học tập luôn. Thời gian học tập đều đặn mỗi ngày là một cách hữu hiệu để giúp bạn cải thiện điểm số.

4. Chia thời gian học tập hiệu quả

Mỗi phần thi trong TOEIC sẽ chiếm một số lượng điểm nhất định. Đừng dành quá nhiều thời gian vào một phần. Khá nhiều thí sinh mắc lỗi khi tập trung vào phần thi họ yêu thích nhất. Thay vì dành thời gian cho phần thi bạn cảm thấy thoải mái nhất, hãy để thời gian ôn luyện những phần bạn cảm thấy khó nhằn.

5. Xây dựng vốn từ phong phú

Lí do khác khiến các thí sinh trượt kì thi TOEIC là họ có một vốn từ hạn chế. Hãy sử dụng một cuốn sổ và theo dõi các từ mới bạn học được một cách đều đặn hằng ngày. Với mỗi một từ, hãy viết từ và sử dụng nó trong một câu. Cuối tuần, bạn nên viết mt lá thư ngắn sử dụng càng nhiều từ vựng càng tốt. Lưu ý rằng kì thi TOEIC có chủ đề về tiếng Anh thương mại. Bạn nên học từ vựng ở các chủ đề như nhân sự, du lịch, ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, công sở, etc

6. Tin tưởng vào bản năng của mình

Đôi khi một câu trả lời sẽ xuất hiện đột ngột trong tâm trí bạn mà không chắc đúng hay sai. Nếu bạn đã học hành một cách chăm chỉ, có khả năng não bạn sẽ nói cho bạn nghe câu trả lời. Đừng thay đổi lựa chọn của mình sau khi nghe theo bản năng. Nếu bạn quyết định thay đổi vào phút chót, đảm bảo rằng bạn đã tẩy kĩ câu đó vì bài thi bạn là do máy chấm.

7. Đừng cố gắng dịch nghĩa

Dịch từ và câu tốn rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi mà thí sinh có thêm thời gian trong bài thi TOEIC. Nếu bạn không biết nghĩa của một từ, hãy đặt nó trong ngữ cảnh và các từ xung quanh chúng, bởi trong lúc này bạn không được phép dùng từ điển.

8. Đoán là phương án lựa chọn sau cùng

Trong khi làm bài thi, nếu bạn không biết câu trả lời, bạn hãy loại bỏ hết các đáp án không phù hợp có thể, đừng để trống. Bạn sẽ không có thời gian rà soát lại câu hỏi đó. Bạn vẫn còn tới 25% cơ hội chọn phương án trả lời đúng nếu bạn đoán đáp án của câu đó.

9. Lưu ý thời gian

Khi bạn làm các bài thực hành, bạn nên luôn luôn chủ động kiểm soát được thời gian. Trong bài kiểm tra, bạn cần lưu ý đến phần bài đọc. Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành Phần đọc hiểu Part V, Part VI và Part VII. Nhiều người dành quá nhiều thời gian cho phần Part V hoặc Part VI bởi họ thấy những phần đó là khó nhất.

Không nên giành hơn 30 phút cho hai phần đầu. Phần Part VII sẽ chiếm khoảng ít nhất 40 phút và giành rất nhiều điểm, đặc biệt khi bạn thấy nó là một phần thi tương đối đơn giản hơn hai phần trên.

10. Thực hành đọc thành tiếng

Việc đọc thành tiếng sẽ giúp cải thiện kĩ năng nghe và đọc hiểu tiếng anh của bạn. Để đọc hiểu tiếng Anh nhanh hơn, bạn phải biết nhiều từ vựng. Hãy đọc từ sách giáo khoa, các cuốn sách, báo chí và thậm chí là tiểu thuyết cho trẻ em để tích lũy thêm vốn từ vựng tiếng anh của mình.

Chúc bạn đạt kết quả cao trong bài thi TOEIC!

77116 Users have rated. Average Rating 5
     
Các bình luận

Page 1 of 1 1
 Go To 
 

Mã xác thực(*)Nội dung liên quan
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To