Kinh nghiệm học và luyện thi Năng lực tiếng Nhật

Một khi bạn đã xác định cấp độ định thi tiếng Nhật, hãy xem lại một vài chiến lược học tập giúp bạn luyện thi tiếng Nhật tốt hơn.

Nếu bạn vẫn chưa xem lại vốn kiến thức của mình, hãy bắt đầu ngay càng sớm càng tốt. Hãy cho mình đủ thời gian để xem lại tất cả những vấn đề có thể có trong bài thi. Điều này có nghĩa là hãy tập trung ôn lại những kiến thức đã học và hạn chế nhồi thêm kiến thức mới. Việc nhồi thêm kiến thức mới trong hầu hết các trường hợp chỉ tốt cho việc ghi nhớ trong một thời gian ngắn nhưng lại không tốt cho việc học lâu dài, và đây cũng không phải là một thói quen tốt khi học các ngoại ngữ khác.

Tổng hợp lại tất cả những ghi chép, vấn đề bạn đã lưu ý trước đây. Tổ chức lại chúng và bắt đầu đọc chúng, đọc trong đầu trước và sau đó đọc thành tiếng. Điều này giúp bạn ghi nhớ cực kỳ tốt.

Một cách khác để ghi nhớ là xem lại các từ vựng tiếng Nhật, học Kanji. Sử dụng các phần mềm như Anki để tự động hiển thị các từ bạn cần ôn tập lại mỗi ngày.

Tìm hiểu phần mềm Anki tại đây: http://ankisrs.net/

Nếu bạn có thể xem lại các bài thi Năng lực tiếng Nhật của các năm trước thì càng tốt. Từ đó biết được những từ vựng nào có trong các bài thi trước cũng như làm thử các đề thi này để tự đánh giá trình độ của bạn như nào. Bằng cách này, bạn có thể biết được điểm yếu cảu bạn sớm và lên chiến lược cải thiện chúng trước khi đi thi thật.

 Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản để ôn tập:

Xem lại các chủ đề, thi thử để xác định các vấn đề cần phải nâng cao kỹ năng. Học lại các chủ đề này một lần nữa cho tới khi bạn trở nên quen thuộc với chúng sau đó tự kiểm tra lại. Giữ thói quen học đi học lại này cho tới khi bạn có thể chọn ra các câu trả lời đúng.

Nếu bạn đang ôn theo các giáo trình, hãy làm tất cả các bài tập lại một lần nữa. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có đáp án đúng trong sách để đánh giá lại các câu trả lời của mình.

 Không nên mất quá nhiều thời gian xem lại, miễn là bạn đã quen với các vấn đề đã ghi chú. Việc ôn bao lâu là tùy theo ý bạn, hãy ghi nhớ rằng nên nghỉ khoảng 15 phút sau mỗi giờ học để bạn không cảm thấy mệt mỏi trong quá trình ôn luyện.

 Hãy kiên trì học một lượng kiến thức nhất định mỗi ngày trước khi đi thi. Như đã nói ở trên, việc học khoảng 15 phút mỗi ngày thậm chí còn tốt hơn học 2h một tuần nhưng lại không đều đặn. Nếu bạn kiên trì với việc học, bạn sẽ cảm thấy nhớ các vấn đề dễ hơn nhiều.

 Cuối cùng, hãy cố gắng ăn uống đầy đủ hảng ngày. Uống nhiều nước và ngủ ít nhất 6 tiếng một ngày. Điều này có thể giúp bạn tập trung vào việc ôn luyện rất tốt và giúp bạn tràn đầy năng lượng trong thời gian làm bài thi.

 日本語を勉強するのは頑張って下さい!また来週!
(Nihongo wo benkyou suru nowa ganbatte kudasai! Mata raishuu!)     
Các bình luận

  • Cả nhà cho mình hỏi Phần mềm Anki là phần mềm nào nhỉ? Có trên Appstore ko, mình tìm thấy có nhiều loại quá, không biết tải loại nào??? Cảm ơn cả nhà :)

  • Ngay 6/7 nam nay, minh du thi N1, hy vong se Ok. Chuc cac ban tren dien dan, cung se co ket qua nhu mong muon. Con 1 chut nua, co gang len thoi😙

  • Hiện mình đang ở Nhật, trên lớp mới bắt đầu học giáo trình N3, ctrinh kết thúc ngoài tháng 7, nhưng tầm mùng 6 tháng 7 là thi JPLT Rùi, mình lo quá, đợt tới đây có bạn nào cùng thi không, cùng học nào!!!

  • minh cung thi n3 vao mong 6 thnag 7 nay minh dang tim tai lieu tren mang mà van chua thay tai lieu phu hop cả hoac it.

  • Còn 2 tuần nữa thi rồi, mà kiến thức chẳng đâu vào đâu cả. Làm sao đây ?

  • học đến bài bao nhiêu là thi được n4 các bạn :)

  • minh dang la thuc tap sinh tai nhat minh cung dang ky thi n4 vao thang 7 nam nay nhung truoc khi bay minh moi chi hoc den bai 20 thoi nen gio tu hoc thay kho wa. on thi lai cang kho hon, ban nao co kinh nghiem thi rui thi giup minh voi nhe. Cam on cac ban rat nhieu !

  • Phần mềm Anki  bạn có thể download tại đây: http://ankisrs.net/

  • Tháng 7 này mình cũng thi N3. Cố lên các bạn nha. bạn nào thi hay ôn luyện cùng vào diễn đàn để chia sẻ và nâng cao tinh thần học tập của nhau nha các bạn.

Page 1 of 1 1
 Go To 
 

Mã xác thực(*)Nội dung liên quan
Page 1 of 1 1
 Go To 
 
  • Trang chủ > >Kinh nghiệm học và luyện thi Năng lực tiếng Nhật