Kết quả tuyển chọn Lưu học sinh nghiên cứu sinh được nhận học bổng MEXT do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm 2018
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xin trân trọng thông báo về kết quả tuyển chọn Lưu học sinh nghiên cứu sinh được nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm 2018 như sau:

1. Kết quả tuyển chọn như trong danh sách đính kèm (bản đính kèm 1)

  • Kết quả tuyển chọn lần này là thông báo cuối cùng về việc tuyển chọn lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản trên cơ sở kết quả tuyển chọn vòng 2 tại Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản và kết quả trao đổi với các trường đại học tiếp nhận
  • Những thí sinh chưa có quyết định về trường tiếp nhận sẽ được tiếp tục thông báo vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2018

2. Trường đại học tiếp nhận

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi thông báo phân trường đến từng lưu học sinh qua email, vì vậy các lưu học sinh cần kiểm tra “Thông báo tiếp nhận” do các trường đại học cấp qua địa chỉ email đã đăng ký. Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản chỉ tiến hành trao đổi với các trường đại học mà các thí sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học trong hồ sơ đăng ký dự thi học bổng Mext ban đầu. Quyết định tiếp nhận của các trường đại học về cơ bản căn cứ theo nguyện vọng của các thí sinh, tuy nhiên theo nội dung nghiên cứu có thể việc phân trường không được theo đúng nguyện vọng thứ tự ưu tiên ban đầu của các thí sinh. Các lưu học sinh không được phép thay đổi trường đại học tiếp nhận.

3. Thủ tục tiếp theo

(1) Nộp bản cam kết
Các lưu học sinh cần nộp Bản cam kết (bản gửi kèm 2) có đầy đủ chữ ký đến Đại sứ quán Nhật Bản trước ngày 01 tháng 03 năm 2018 (thứ năm). Trong bản cam kết, các lưu học sinh cần ghi rõ mã số của mình trong danh sách trúng tuyển vào phần No. phía trên bên phải (bản đính kèm 1). Kết quả tuyển chọn có thể bị hủy bỏ nếu lưu học sinh không gửi bản cam kết).

(2) Xác nhận quyết tâm lưu học, từ chối lưu học.
Nếu có lưu học sinh vì lý do cá nhân từ chối đi lưu học cần nộp Bản thông báo lý do (mẫu tự do) có đầy đủ chữ ký đến Đại sứ quán Nhật Bản (27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) và gửi mail thông báo trước ngày 8 tháng 1 năm 2018 đến địa chỉ email: kobunvn@ha.mofa.go.jp.

(3) Liên lạc với trường đại học tiếp nhận
a. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi thông tin về trường đại học tiếp nhận đến từng lưu học sinh thông qua địa chỉ email. Các lưu học sinh cần kiểm tra thông tin mục điều kiện và nơi ở vv..trong “Bản thông báo tiếp nhận” của các trường đại học, liên lạc với các văn phòng các trường đại học sớm để xử lý trước. (Ví dụ: trường hợp trong “Bản thông báo” ghi rõ không có chỗ ở thì các thí sinh cần liên lạc với văn phòng nhà trường để xin hướng dẫn về thông tin thuê chỗ ở bên ngoài để đảm bảo có chỗ ở sau khi sang đến Nhật Bản)
b. Các lưu học sinh cần liên lạc thường xuyên với giáo sư hướng dẫn và văn phòng nhà trường trước khi sang Nhật Bản để trao đổi cụ thể về kế hoạch nghiên cứu, việc chuyển tiếp lên khóa học chính thức, tình hình bố trí chỗ ở vv…

(4) Trường hợp không phù hợp với điều kiện đăng ký học bổng
a. Sau khi có quyết định tuyển chọn cuối cùng, nếu có thông tin về vệc lưu học sinh có quốc tịch Nhật Bản thì kết quả tuyển chọn này sẽ bị hủy bỏ. Nếu có thông tin về việc có lưu học sinh nào mang quốc tịch Nhật Bản, đề nghị thông báo ngay tới Đại sứ quán Nhật Bản.
b. Nếu có thông tin về việc lưu học sinh có tư cách lưu trú “vĩnh viễn” ngoài tư cách “lưu học” thì cũng cần liên lạc ngay tới Đại sứ quán Nhật Bản. (lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản cần xin visa với tư cách lưu trú là “lưu học”).
c. Vào thời điềm đăng ký thi học bổng, những thí sinh nào đang là sinh viên đại học, học sinh sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp thì cần gửi email cho các trường đại học tiếp nhận bản scan “Bằng tốt nghiệp đại học” hoặc “Giấy chứng nhận học vị”, sau đó gửi bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật) cho các trường đại học tiếp nhận.

4. Ngoài ra:

Lưu học sinh nghiên cứu sinh: về việc xin gia hạn thời gian cấp học bổng
Đối tượng được gia hạn học bổng cho việc chuyển tiếp từ khóa dự bị sang khóa chính thức là các lưu học sinh đang trong thời gian học tập tại trường với tư cách là lưu học sinh khóa dự bị sau đại học (mục 5 trong Hướng dẫn tuyển sinh học bổng Mext). Tuy nhiên, việc đăng ký gia hạn học bổng sẽ được thẩm định chặt chẽ, vì vậy không đảm bảo là tất các trường hợp đăng ký gia hạn đều được chấp nhận, các lưu học sinh cần hiểu rõ điều này.

5. Buổi hướng dẫn trước khi lên đường

Đại sứ quán Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường vào cuối tháng 3 năm 2018. Thời gian cụ thể sẽ xin thông báo sau. Thông tin về vé máy bay sẽ được thông báo và gửi cho thí sinh sau.

Các tập đính kèm:

8403 Users have rated. Average Rating 5
     
Mã xác thực(*)Nội dung liên quan
Page 1 of 1 1
 Go To